Bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu tiền? Tính giá bảo hiểm 2022

Trong quá trình mua xe, bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu tiền cũng là vấn đề mà chủ xe cần lưu ý. Không chỉ bảo vệ phương tiện, bảo hiểm thân vỏ ô tô còn giúp đảm bảo quyền lợi của chủ xe khi có sự cố, va chạm xảy ra. Với bảo hiểm thân vỏ xe ô tô, các vấn đề về tài chính khi phương tiện gặp sự cố cũng được giải quyết nhẹ nhàng hơn. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về bảo hiểm thân vỏ xe, hãy cùng Kingwrap tìm hiểu trong bài sau đây.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Nhằm đảm bảo quyền lợi khi gặp những sự cố bất ngờ, mọi người thường mua bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Trên thực tế, bảo hiểm thân vỏ là một loại hình bảo hiểm các bộ phận bên ngoài của xe như vỏ xe, thân xe, bộ đèn chiếu sáng,. khi xảy ra các sự cố bất ngờ. Nếu phương tiện bị hỏng hóc, thiệt hại do các tác động mạnh từ môi trường bên ngoài, bảo hiểm thân vỏ xe sẽ giúp bạn bảo vệ tài sản và giảm thiểu tổn thất về tài chính. 

bảo hiểm thân vỏ
Bảo hiểm thân vỏ ô tô là là một loại hình bảo hiểm các bộ phận bên ngoài của xe

Xem ngay: Top 5 Địa chỉ dán decal ô tô CHUYÊN NGHIỆP nhất tại Vĩnh Phúc

Bảo hiểm thân vỏ ô tô bao nhiêu tiền?

Trước tiên, người mua cần xác định được giá trị xe ô tô của mình là bao nhiêu. Với xe ô tô mới, giá trị của xe tính theo giá bán niêm yết trên trên thị trường. Trong khi đó, xe ô tô cũ, đã qua sử dụng sẽ có giá trị được tính bằng (tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe) x (giá trị xe mới 100%). Trong đó, tỷ lệ % được quy định như sau:

 • Thời gian xe ô tô đã sử dụng từ 1-3 năm thì tỷ lệ là 85%.
 • Ô tô đã sử dụng từ 3-6 năm thì tỷ lệ là 70%.
 • Ô tô đã sử dụng từ 6-10 năm thì tỷ lệ là 70% ( trường hợp xe sử dụng 10 năm thì tỷ lệ % chất lượng xe sẽ là 40%).

Như vậy, chi phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ được tính như sau:

Chi phí bảo hiểm = (tỉ lệ % phí bảo hiểm) x (giá trị xuất hóa đơn xe).

Trong đó, mức phí dao động từ 1.4% đến 2.0% giá trị xe, còn tùy vào điều khoản giá trị bồi thường mà chủ xe nhận được.

Ví dụ: Một chiếc xe ô tô i10 được mua với giá 500 triệu đồng, phí bảo hiểm là 1.55. Như vậy, giá bảo hiểm thân vỏ là:

Chi phí = (1.5*500.000.000)/100 = 7.500.000 đồng

Ngoài ra, số tiền thiệt hại dưới mức miễn thường sẽ có khấu trừ, chi phí này do chủ xe tự chịu. Hiện nay, mức khấu trừ của các công ty bảo hiểm là 500.000 đồng/sự cố với xe không kinh doanh. Trong khi đó, với xe kinh doanh và xe tải, mức khấu trừ là 1.000.000 đồng/sự cố. 

Xem ngay: Tất tần tật về dán nóc xe ô tô tại Hà Nội bạn cần biết

Có nên mua bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô? 

Trên thực tế, bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là bảo hiểm tự nguyện dành cho người mua. Chính vì vậy, nhiều người vẫn còn phân vân về việc có nên mua bảo hiểm thân vỏ xe hay không. Có thể nói, việc mua bảo hiểm thân vỏ khá cần thiết với người sử dụng phương tiện. Không chỉ đảm bảo quyển lợi cho người mua, bảo hiểm thân vỏ còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật.

Ưu điểm khi mua bảo hiểm thân vỏ cho ô tô

Tuy gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện, nhưng chủ xe vẫn nên mua để đảm bảo quyền lợi và sự an toàn cho phương tiện của mình. Không chỉ đảm bảo vấn đề tài chính khi xảy ra sự cố bất ngờ, bảo hiểm thân vỏ còn có nhiều ưu điểm như: 

 • Quá trình hoàn thiện thủ tục làm bảo hiểm và bồi thường khi có sự cố diễn ra nhanh chóng.
 • Sản phẩm bảo hiểm có nhiều hình thức và mức giá theo từng mức tài chính khác nhau để khách hàng lựa chọn. 
 • Hỗ trợ dịch vụ cứu hộ miễn phí tại các tỉnh, thành phố lớn.
 • Hệ thống bán bảo hiểm có mặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Chính vì vậy, khách hàng sẽ tiện lợi hơn trong quá trình đăng ký và giải quyết các vấn đề liên quan.
bảo hiểm thân vỏ ô tô
Không chỉ đảm bảo vấn đề tài chính khi xảy ra sự cố, bảo hiểm thân vỏ còn có nhiều ưu điểm nổi bật

Đảm bảo quyền lợi trong những trường hợp khẩn cấp

Trong trường hợp xảy ra thiệt hại về phương tiện, bảo hiểm thân vỏ sẽ giảm thiểu thiệt hại về mặt tài chính cho chủ xe. Cụ thể hơn, các công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả, bồi thường thiệt hại vật chất cho chủ xe trong các trường hợp sau:

 • Đâm, va, lật, đổ, lệch trọng tâm, chìm, rơi toàn bộ xe; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào, hành vi phá hoại của người khác.
 • Hỏa hoạn, cháy nổ.
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên.
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.”

Dựa vào nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân, chủ phương tiện hoàn toàn có thể lựa chọn thêm các điều khoản bổ sung phù hợp nhất. Việc này sẽ giúp đảm bảo quyền lợi và an toàn của chủ phương tiện khi sự cố xảy ra.

Giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô hợp lý

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Đặc biệt, mỗi công ty, mỗi gói bảo hiểm sẽ có mức giá khác nhau để người mua lựa chọn. Có thể nói, mức giá hấp dẫn, dịch vụ phủ sóng rộng khắp toàn quốc chính là một trong những ưu điểm tuyệt vời của bảo hiểm thân vỏ ô tô. Như vậy, người mua không cần quá lo lắng về vấn đề tài chính khi chọn mua bảo hiểm thân vỏ cho phương tiện nữa.

bảo hiểm thân vỏ
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm thân vỏ xe ô tô.

Đặc biệt, bảo hiểm thân vỏ cho ô tô sẽ có nhiều loại hình khác nhau, giúp đảm bảo quyền lợi tối đa cho người mua và phương tiện. Trong khi đó, mức giá trung bình sẽ chỉ rơi vào khoảng 1% – 2,5% giá trị của chiếc xe, dựa vào các khoản do bảo hiểm quy định.

Như vậy, trong bài viết hôm nay, KingWrap đã giới thiệu tới khách hàng ưu điểm và cách tính giá bảo hiểm thân vỏ ô tô 2022. Để biết thêm thông tin về dịch vụ chăm sóc xe ô tô , quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0985022495 – 0916789692 – 0866919559 sẽ được đội ngũ nhân viên của KingWrap tư vấn miễn phí. 

HỆ THỐNG LÀM ĐẸP XE HƠI PHONG CÁCH
1
Bạn cần hỗ trợ?