Các dòng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc có đắt không? Thủ tục mua.

Đứng trước những quy định cũng như mức thuế mà Chính Phủ Việt Nam áp dụng với những chiếc xe nhập nguyên chiếc thì hầu hết người tiêu dùng đều ưu tiên lựa chọn những chiếc xe được lắp đặt trong nước. Tuy nhiên đối với những người có tài chính tốt hơn một chút thì họ lại thích những chiếc xe nguyên chiếc được nhập khẩu hơn. Vậy các dòng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc có tốt không? Hãy cùng KingWrap tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé.

Xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc là gì?

Ô tô nhập khẩu nguyên chiếc là những chiếc xe được sản xuất và lắp ráp hoàn toàn từ nước ngoài. Những chiếc xe thường đến từ những công ty chưa có nhà máy tại Việt Nam như BMW, Audi,..Tất cả các linh kiện của xe đều được sản xuất theo tiêu chuẩn nước ngoài. 

Các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc luôn rất được yêu thích tại thị trường Việt Nam Các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc luôn rất được yêu thích tại thị trường Việt Nam

Ưu điểm:

  • Sản xuất dựa trên những  kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng  tiêu chuẩn chất lượng của quốc tế: những chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc thường được  sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại của các quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp ô tô như Mỹ, Đức, Nhật, Anh… Vì vậy, những mẫu xe sẽ có tiêu chuẩn cao và đạt chất lượng tốt hơn so với những chiếc xe được sản xuất và lắp ráp trong nước.
  • Thiết kế luôn rất thời thượng, theo kịp xu hướng của thị trường: Khi so sánh những chiếc xe nhập khẩu với xe được lắp ráp trong nước, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc được thiết kế với kiểu dáng thanh lịch, sang trọng và hiện đại hơn, có nhiều lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng.
  • Độ bền của sơn luôn tồn tại với thời gian: Sơn ngoại thất của những dòng xe nhập khẩu thường có độ bền rất cao. Dù xe đã được sử dụng nhiều năm nhưng lớp sơn bên ngoài vẫn giữ được màu sắc và độ sáng bóng. Đây là vấn đề mà các dòng xe lắp ráp trong nước vẫn chưa làm được hoặc nếu có thì chất lượng cũng không thể bằng.
  • Nội thất thiết kế cao cấp, tiện nghi: một điểm vượt trội của các dòng xe nhập khẩu chính là được trang bị nội thất cáo cấp và hiện đại hơn là trang thiết bị nội thất hiện đại và tiện nghi hơn. Những chiếc xe  nhập khẩu đều có thiết kế khoang cabin rất tinh tế, hài hòa với các tiện ích đa dạng, thiết bị nội thất cao cấp… luôn làm cho người lái xe có cảm giác dễ chịu, thoải mái nhất. Bên cạnh đó những chiếc xe được sản xuất ra dù là xe sang hay xe bình dân đều phải tuân theo quy trình và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt từ tất cả các khâu  sản xuất đến khi xuất ra ngoài thị trường

Nhược điểm:

  • Giá thành cao
  • Khó khăn trong việc bảo dưỡng

Xem ngay: Xe hạng A nào tiết kiệm xăng nhất?

Các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc có đắt không?

Do những chiếc xe nhập khẩu về Việt Nam đều phải chịu rất nhiều loại thuế, phí nên khi về đến tay người mua thường có giá rất cao. Thông thường những chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc về sẽ có giá cao hơn gấp 1,5 lần so với những chiếc xe được sản xuất trong nước về cùng kiểu dáng, phân khúc. 

Những chiếc xe nhập khẩu thường có giá đắt hơn gấp 1,5 lần xe lắp ráp trong nước

Những chiếc xe nhập khẩu thường có giá đắt hơn gấp 1,5 lần xe lắp ráp trong nước

Làm thế nào để mua được các loại xe nhập khẩu nguyên chiếc?

Để sở hữu một chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc, người mua cần phải thực hiện một số thủ tục pháp lý. Đối với những người mua xe không nhằm mục đích thương mại cần phải thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Đầu tiên cần phải chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ này bạn có thể mua tại các cơ quan hải quan.

– Bước 2: Sau khi hoàn thành xong hồ sơ, bạn sẽ gửi hồ sơ cho chi cục Hải quan. Sau khi nhận, cơ quan này sẽ thực hiện kiểm tra hồ sơ, lập phiếu tiếp nhận giao cho người đề nghị cấp giấy phép giữ 1 bản.

– Bước 3: Sau khi kiểm tra đầy đủ, nếu chúng chưa đầy đủ hay không hợp lệ cơ quan Hải Quan sẽ ghi rõ lý do và trả lại hồ sơ để người kê khai sửa đổi, bổ sung theo yêu cầu. Nếu hồ sơ hợp lệ, cục Hải quan sẽ cấp giấy phép nhập khẩu xe ô tô. Một bản đưa cho người kê khai một bản giữ lại lưu trữ

– Bước 4: Cập nhật đầy đủ dữ liệu về tờ khai nhập khẩu ô tô khi chi cục làm thủ tục nhập khẩu xác nhận sau đó sao gửi tờ khai hàng hóa.

Người mua có thể tự làm thủ tục hải quan hoặc nhờ các doanh nghiệp chuyên nghiệp để mua xe

Người mua có thể tự làm thủ tục hải quan hoặc nhờ các doanh nghiệp chuyên nghiệp để mua xe

Tuy thủ tục nhập khẩu ô tô khá đơn giản, không quá nghiêm khắc Tuy nhiên thời gian thực hiện cho đến khi nhận được xe lại khá lâu. Do đó, nếu khách hàng có nhu cầu mua ô tô nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài nên tìm đến các đơn vị, doanh nghiệp chuyên nhập khẩu để rút ngắn thời gian chờ đợi.

Tham khảo ngay: Những dòng xe cũ không nên mua tránh mất tiền oan

Trên đây là bài viết giải thích được các câu hỏi Các dòng xe ô tô nhập khẩu nguyên chiếc có đắt không? Thủ tục các dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ đưa ra được những quyết định chính xác khi lựa chọn mua xe tô. Nếu có bất cứ câu hỏi nào về các vấn đề liên quan đến xe ô tô hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp bạn nhé. KingWrap – Thiên đường Decal đổi màu xe ô tô chất lượng.

HỆ THỐNG LÀM ĐẸP XE HƠI PHONG CÁCH
1
Bạn cần hỗ trợ?