Chọn Màu Xe Theo Tuổi? Mách Bạn Cách Chọn Màu Phù Hợp Nhất

Chọn màu xe theo tuổi phù hợp với mệnh ngũ hành của bạn, giúp con đường sự nghiệp thăng tiến, thu hút nhiều tài lộc, may mắn. Ngoài ra giúp bạn biết được những màu tương khắc, màu không may mắn dựa trên tuổi, và mệnh phong thủy của bạn. Cùng đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Chọn màu xe theo tuổi là gì?

Chiếc ô tô là tài sản có giá trị lớn, mặc dù việc mua sắm và đi lại bằng ô tô ở nước ta ngày nay đã trở nên rất phổ biến nhưng hầu hết mọi người vẫn còn nhiều cân nhắc trước khi quyết định mua xe.

Ngoài việc chọn loại xe, giá bao nhiêu, biển số gì,… thì việc chọn màu xe theo tuổi cũng rất đáng quan tâm. Chọn màu xe theo tuổi không phải là mê tín mà người Việt chúng ta đã biết từ xa xưa, họ rất coi trọng Phong thủy. Ông bà nghĩ dù thế nào đi nữa, chiếc xe là phương tiện di chuyển trên đường nên mọi người tin rằng việc chọn một chiếc xe hợp tuổi sẽ giúp mình đi lại an toàn và đến được nơi cần đến.

Hơn nữa màu sắc hợp với tuổi cũng sẽ giúp chủ nhân chiếc xe gặp nhiều may mắn hơn, thoải mái trong tinh thần, thu hút tài lộc, vận may thi nhau kéo đến. Chọn đúng màu xe phù hợp sẽ tạo ra năng lượng tốt, mang lại sự thoải mái, hạnh phúc cho gia chủ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn màu đối lập, năng lượng xấu sẽ được sinh ra, sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Chính vì vậy, có nhiều người dù yêu thích chiếc xe đó nhưng không có màu hợp với mệnh thì họ cũng ngại chi trả để sở hữu, hoặc có thể họ vẫn mua vì yêu thích động cơ, cách thiết kế,…của chiếc xe đó nhưng về sau họ sẽ dùng phương pháp dán decal, hoặc dán đổi màu toàn bộ xe.

Chọn màu xe theo tuổi là gì?

Cách chọn màu phù hợp nhất để gặp nhiều may mắn

Đầu tiên bạn phải xác định tuổi của mình đang nằm trong mệnh nào của ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Có nhiều cách để xác định, cách dễ nhất là bạn lên Google gõ năm sinh của bạn. Ví dụ “Nữ sinh năm 2001 là mệnh gì?” Ngay lập tức kết quả sẽ được hiển thị ngay lập tức.

Mỗi hành đều có màu sắc đặc trưng riêng, cụ thể: Hành Kim (Kim loại): Chứa các màu sắc sặc sỡ và ánh kim như trắng, trắng bạc. Hành Mộc (Cây cối): Màu xanh lục, màu xanh lá. Hành Thủy (Nước): Màu đen, màu xanh biển sẫm (xanh đen). Hành Hỏa (Lửa): Đỏ, Hồng, Tím. Hành Thổ (Đất): Nâu, Vàng, Cam. Cụ thể:

Chọn màu xe theo tuổi – Hành Kim

Mệnh Kim hợp màu xe gì? Đó là màu vàng, vàng đậm, trắng tinh khiết, các tông màu sáng và các màu ánh kim, vì màu trắng là màu của mệnh Kim nên cũng nên kết hợp với các tông màu nâu, vàng trong trang trí và mua các vật dụng trang trí trong xe. Đây là những màu của sự giàu có (Hoàng Thổ sinh Kim), những màu này luôn mang lại niềm vui và hạnh phúc. Vì Thổ (màu vàng) tương sinh Kim và gia chủ  mệnh Kim nên chọn màu trắng là màu xe chính xác. Màu tương khắc: Nếu bạn thuộc mạng Kim, tốt nhất bạn nên tránh các màu như màu hồng, màu đỏ vì những màu này ứng với mệnh Hỏa và Hỏa khắc Kim.

Chọn màu xe theo tuổi - Hành Kim

Chọn màu xe theo tuổi – Hành Mộc

Mộc tượng trưng cho sự kết nối của sự sống, bởi vì rễ, thân, cành và lá tương thích với nhau trong suốt cuộc đời của cây. Mộc tượng trưng cho lá của cây. Nó có thể là một cái cây lớn hoặc chỉ là những ngọn cỏ ở bên cạnh. Hành Mộc tạo ra lửa (gỗ bị đốt cháy tạo ra lửa) và tương sinh với Thủy (nước cho cây khỏe). Hành Mộc tương khắc với Kim (Mộc hao Kim lợi) và khắc Thổ (Mộc lợi Thổ Hao).

Mệnh Mộc phải sử dụng xe có màu sắc hợp tuổi như xanh nước biển, đen, tím. Có thể dùng các màu xanh lục, nâu, đỏ, hồng, cam và nên tránh các màu ánh kim như bạc, trắng, vàng có ánh kim.

Một chiếc xe có màu vàng rực rỡ tươi sáng hoặc trắng tinh sẽ làm cho tài vận của  chủ nhân mệnh Mộc may mắn hơn, bản thân chiếc xe cũng ít hỏng hóc và ít gặp sự cố hơn. Người mệnh Mộc nên tránh những chiếc xe màu trắng, bạc, ánh kim, vàng vì những màu này tương sinh với hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Ngoài ra, người mua cần thận trọng khi mua bán, sử dụng các mặt hàng, sản phẩm có màu tương phản với xe để yên tâm sử dụng xe.

Mệnh Hoả Hợp Màu Xe Gì Để Gặp Nhiều May Mắn, Tài Lộc?

Chọn màu xe theo tuổi – Hành Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn màu xe hợp tuổi là đen hoặc trắng: Màu đen được coi là màu của mệnh Thủy nên về cơ bản người mệnh Thủy hợp nhất với màu đen. Đó là lý do tại sao một chiếc xe có màu đen với sự sang trọng khiến tài vận của chủ nhân thuận buồm xuôi gió hơn, bản thân chiếc xe cũng ít bị hỏng hóc. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng một chiếc xe màu đen không thực sự phù hợp có thể chọn màu trắng hoặc màu bạc – tượng trưng cho hành Kim – vì Kim sinh Thủy. Người mệnhThủy nên tránh xe màu vàng, vàng đất. Điều này tương ứng với nguyên tố đất, và Thổ khắc Thủy. 

Mệnh Kim Đi Xe Màu Đen Có Được Không? Nên Chú Ý Gì?

Chọn màu xe theo tuổi – Hành Hỏa

Người mệnh Hỏa cần mua xe có màu xe hợp với tuổi: Xanh lá, đỏ, hồng: Xanh lục, đỏ là màu phổ biến của những người mệnh Hỏa. Ngoài ra, người mệnh Hỏa có thể chọn những màu xe hợp tuổi ví dụ: màu nâu, màu vàng đậm, trắng, bạc, vàng tươi. Đặc biệt nếu bạn là nữ thì màu đỏ và hồng có tác dụng phong thủy tốt nhất. Người mệnh Hỏa nên tránh mua xe màu xanh lam, màu đen. Vì những màu này tương khắc của mệnh Hỏa (màu tượng trưng của hành Thủy – Hỏa khắc Thủy). 

Dán đổi màu ô tô Hyundai TUSCON Đỏ tươi CG06 uy tín - KING WRAP

Chọn màu xe theo tuổi – Hành Thổ

Theo thuyết âm dương ngũ hành thì những người mệnh Thổ có những màu xe hợp tuổi như vàng hay đỏ, không hợp màu xanh lá. Còn theo thuyết âm dương ngũ hành thì màu đỏ là màu mang vận nhiều năng lượng, có thể coi là rất mạnh, được coi là dương, vì vậy không nên sử dụng quá nhiều màu này trong phòng hoặc trong xe.

Các màu thuộc hành hỏa như: hồng nhạt, cam, tím, đỏ rất thích hợp cho mệnh Thổ. Ngoài ra, bạn cũng nên phối các màu sắc khác trong xe để  hài hòa. Màu tương sinh với thổ: có thể nói chọn màu xe theo ngũ hành là dễ nhất, vì hầu hết các màu đẹp đều hợp. Có thể kể đến màu đỏ, hồng (hành Hỏa) là những màu tương sinh hoặc vàng, cam, nâu, trắng, xám cũng tương sinh. Trong số này, đỏ, cam, trắng và xám là những màu rất được ưa chuộng.

Ngược lại, người mệnh Thổ hầu như chỉ kỵ màu xanh lục mang yếu tố hành Mộc. Tuy nhiên, nếu thuộc Lộ Bàng Thổ, Sa Trung Thổ hoặc Đại Trạch Thổ, tất cả đều  không kỵ. Theo sách nói nếu hợp với mệnh Mộc về màu sắc thì sẽ “đời đời vinh hiển”. Tự bản chất, khi có cây xanh, những loại “đất” này như có thêm sức sống, từ đó nâng tầm giá trị.

Dán decal xe oto tại Cầu Giấy Vinfat Fadil đẹp giá rẻ, uy tín | Kingwrap

Những điều cần lưu ý khi chọn màu xe

Bạn có thể hiểu rằng màu xe là biểu tượng của một nguyên tố. Xe tương sinh với chủ, hai thành một, đại lợi, chủ tương sinh với xe sẽ không tốt bằng. Ngược lại, xe khắc với chủ sẽ dễ dẫn đến tai họa, xe khắc là điều không tốt, dễ tốn tiền sửa chữa, ngoài ra còn có hai yếu tố chi phối khác trong việc chọn xe hợp tuổi là phản sinh.

Sự phản sinh ngụ ý rằng nếu “sinh” quá nhiều thì phần dư sẽ được phản ánh như sau: Mộc cần Thủy sinh, nhưng cây tưới nhiều nước sẽ chết. Lửa cần Mộc sinh, nhưng Mộc sinh nhiều thì lửa ngạt không cháy được. Thổ (đất) cần lửa, nhưng lửa nhiều thì thành than. Kim cần Thổ sinh nhưng nhiều quặng kim loại nước sẽ bị vùi lấp, Thủy cần Kim để sinh nhưng nhiều nước sẽ bị vẩn đục. Phản sinh nó không tốt, xin đừng lạm dụng nó, nó dễ dẫn đến phản tác dụng. Bạn mệnh Hỏa không nên sơn toàn bộ xe màu đỏ, mặc quần áo màu đỏ và đi giày màu đỏ, dễ làm người khác khó chịu. Bạn cần lưu ý những điều này để có thể chọn được màu xe hợp tuổi, tốt nhất.

Dán Decal Xe Ô Tô Giá Bao Nhiêu? Phụ Thuộc Vào Yếu Tố Nào?

Hiện nay ngoài việc chọn một chiếc xe phù hợp với mệnh của bạn. Bạn cũng có thể tăng thêm tài vận của mình bằng cách trang trí thêm cho xe bằng các linh vật để trong xe, hoặc bọc các ghế ngồi theo màu mệnh của chủ nhân, và có một một cách đơn giản nhất là dán decal.

Kingwrap là cửa hàng dán decal xe máy có tiếng tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng khi muốn độ lại xe của mình. Nhân viên cửa hàng chuyên nghiệp, nhiệt tình, giá cả hợp lý, phải chăng, … Trước khi đến cửa hàng dán tem xe, bạn có thể tìm kiếm mẫu dán yêu thích trên website, sau đó gọi điện đến hotline của cửa hàng để đăng ký dán và thời gian đến showroom để không phải chờ đợi lâu, và điều đó giúp bạn tránh bị mất mẫu. Kingwrap là địa chỉ dán tem xe tại Hà Nội chất lượng và uy tín.

Chọn màu xe theo tuổi sẽ giúp chủ nhân có nhiều may mắn, hạnh phúc, thoải mái hơn khi điều khiển xe. Ngoài ra bạn cũng có thể trang trí thêm cho xe bằng cách trang trí và dán decal. Và địa chỉ dán decal uy tín hiện nay có thể kể đến Kingwrap. Nếu bạn muốn tân trang lại chiếc xe của mình thì hãy mau chóng điều khiển xe đến Kingwrap nhé.

Bạn nên xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HỆ THỐNG LÀM ĐẸP XE HƠI PHONG CÁCH
1
Bạn cần hỗ trợ?