Mệnh Thổ Hợp Xe Màu Gì? Cách Trang Trí Xe Cho Người Mệnh Thổ?

Mệnh Thổ hợp xe màu gì ? Theo nguyên lý ngũ hành thì những người mệnh thổ trong ngũ hành sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và Kim. Theo thuyết âm dương ngũ hành, người mệnh thổ hợp với những màu như vàng, đỏ. Vì vậy, người mệnh thổ có thể chọn xe màu vàng hoặc đỏ để làm màu xe cho mình.

Mệnh ngũ hành tương khắc, tương sinh là gì?

Ngũ hành tương sinh

Đây là từ dùng để chỉ hiện tượng ngũ hành tương sinh hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển. Trong quy luật Ngũ hành tương sinh, có năm cặp mệnh tương sinh: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. 

  • Thổ sinh Kim: Đối với cặp đôi này, Thổ được hiểu là đất cát, đồi núi, trên núi có nhiều tài nguyên. Kim là kim loại, là một loại khoáng chất được hình thành trong đất.
  • Kim sinh Thủy: Kim còn có kim loại ở đây có nghĩa là kim loại nóng chảy tạo thành dung dịch lỏng tức là kim loại (Kim) sinh ra nước (Thủy).
  • Thủy sinh Mộc: Thủy là yếu tố quan trọng để cây cối sinh trưởng và phát triển.
  • Mộc sinh Hoả: Mộc ở đây là cây khô. Nếu một cây khô bị đốt cháy, nó có thể tạo thành một đám cháy lớn. Vì vậy, yếu tố mộc là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất đối với mệnh Hỏa. 
  • Hỏa sinh Thổ hình thành bởi vì lửa (Hoả) có thể thiêu rụi mọi thứ.

Ngũ hành tương khắc

Đây là từ dùng để chỉ sự cản trở lẫn nhau giữa các cung mệnh ngũ hành. Những cặp đôi này đến được với nhau, điều đó rất dễ dẫn đến thảm họa, tai ương.

Cũng giống như quy luật tương sinh, tương khắc trong ngũ hành có số mệnh trái ngược nhau. Trong cuộc sống hàng ngày, quy luật bất tương hợp được tuân thủ và cân nhắc rất kỹ lưỡng trước khi bất kỳ ai quyết định làm một công việc lớn. Cụ thể: 

  • Thủy khắc Hỏa: Thủy là nước, Hoả là lửa. Lửa dù lớn đến đâu cũng bị nước đánh tan.
  • Hoả khắc Kim: Kim loại nóng chảy ở nhiệt độ cao. Trong ngũ hành thì “hai cặp này không đi đôi với nhau”. 
  • Kim khắc Mộc: Kim là kim loại, Mộc là gỗ, Mộc là cây. Kim loại được rèn tạo thành công cụ chặt gỗ và phá rừng.
  • Mộc khắc Thổ: Cây cần nước để sinh sản và phát triển. Thổ cũng cần tưới nước để giữ ẩm và ổn định cho đất. Mộc khắc Thổ cho rằng cây hút hết chất dinh dưỡng và nước từ đất.
  • Thổ khắc Thủy: Thổ ở đây là đất, Thủy ở đây là nước. Đất hút hết nước và ngăn dòng chảy, đó là lý do tại sao hai trật tự này không tương thích với nhau.

Porsche Maccan GTS dán decal đổi màu oto Xanh Blue uy tín | Kingwrap

Mệnh Thổ hợp xe màu gì?

Theo nguyên lý ngũ hành thì những người mệnh Thổ trong ngũ hành sẽ phù hợp với những người thuộc mệnh Hỏa và Kim. Theo thuyết âm dương ngũ hành, nếu được hỏi người mệnh Thổ hợp xe màu gì thì hãy nghĩ ngay đến như vàng, đỏ. Vì vậy, người mệnh thổ có thể chọn xe màu vàng hoặc đỏ để làm màu xe cho mình. Như vậy sử dụng quy tắc trên ( Thổ sinh Kim, Hoả sinh Thổ) thì người mệnh thổ hợp màu đỏ, vàng, cam, hồng, tím, nâu đất hoặc trắng, bạc.

Dán đổi màu ô tô Chevrolet Camaro Vàng Bóng Uy Tín - KING WRAP

Mệnh Thổ kỵ (tương khắc) xe màu gì?

Theo quy luật tương sinh, tương khắc trong mệnh ngũ hành, thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy thì người mệnh Thổ nên hạn chế sử dụng màu xanh lục hoặc xanh lam. Màu sắc kiêng kỵ là màu xanh lá cây vì đây là màu mệnh Mộc mà Mộc lại khắc Thổ nên bạn cần cân nhắc và lựa chọn lại màu xe nếu định  chọn màu xanh lá cho chính chiếc xe của mình. Bạn nên cân nhắc khi chọn màu xe để mang nhiều may mắn, thu hút tài vận cho chủ xe.

Mệnh Thổ hợp xe màu gì? Cách trang trí xe cho người mệnh Thổ?

Ngoài các màu tương sinh, tương khắc được đề cập ở trên thì còn có một loại màu “ở giữa” có nghĩa là màu không tốt cũng không xấu, không hợp mà cũng không kỵ. Với những tông màu như thế này bạn cũng có thể chọn cách trang trí thêm cho xe bằng các decal chữ, decal hoạ tiết, decal thể thao, decal thiết kế riêng theo sở thích, tính cách, môi trường làm việc của bạn hoặc các decal cho từng vị trí bộ phận của xe.

Giả sử như bạn chọn phải màu kỵ thì cũng đừng lo lắng vì hiện nay có dịch vụ dán đổi màu trùm toàn bộ xe, ngay lập tức xe của bạn sẽ có ngay diện mạo mới. Để chiếc xe thêm lung linh, nổi bật bạn có thể đến ngay showroom gần nhất của Kingwrap. Một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Kingwrap sẽ tận tâm tư vấn cho bạn hoàn toàn miễn phí, ngoài ra chúng tôi có dịch vụ thiết kế riêng cho từng chiếc tem dán của khách hàng bảo đảm “không đụng hàng”. Đội ngũ của Kingwrap là những thợ cứng tay, kinh nghiệm lâu năm, lành nghề, chắc chắn sẽ đem đến một diện mạo hết sức bóng bẩy cho xe của bạn.

Dán decal đổi màu mazada 6 trắng sang vàng tại Kingwrap

Hãy đến ngay Kingwrap để sắm sửa chiếc áo mới cho “bé cưng” của bạn thêm xinh đẹp. Và được Kingwrap giúp bạn phối các màu sắc trong bảng tương sinh ngũ hành, để may mắn càng thêm may mắn nhé.

Bạn nên xem thêm:

 

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HỆ THỐNG LÀM ĐẸP XE HƠI PHONG CÁCH
1
Bạn cần hỗ trợ?