Màu Xe Hợp Mệnh Là Gì? Màu Sắc Hợp Mệnh Ảnh Hưởng Gì?

Màu xe hợp mệnh là cụm từ chỉ quan niệm của người Việt cho rằng, khi mua một tài sản có giá trị lớn như ô tô thì phải tính đến tuổi, đặc biệt là màu xe sao cho phù hợp với mệnh của mình. Nên chọn màu xe phản chiếu tuổi và mệnh phù hợp để mang lại may mắn và tài lộc cho chủ xe, giảm thiểu tai nạn và thiệt hại trên đường.

Màu xe hợp mệnh là gì?

Ngũ hành là một học thuyết duy vật của triết học phương Đông có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại dựa trên năm nguyên tố cơ bản được cho là sinh ra vạn vật, bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Năm yếu tố kết hợp với nhau một cách tự nhiên dựa trên hai nguyên lý cốt lõi: Tương sinh / Tương khắc.

Quy luật tương sinh dùng để chỉ mối quan hệ tương hỗ  cùng phát triển. 5 nguyên tố trong ngũ hành tương sinh và thăng tiến tạo thành một vòng tuần hoàn khép kín của cuộc sống giống như một định luật bảo toàn. Mỗi yếu tố đều có hai mặt, mặt tạo ra nó (sinh nhập) và mặt nó tạo ra (sinh xuất), ví dụ Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Hãy  chắc chắn rằng bạn hiểu rõ quy tắc này để chọn được màu xe phù hợp với tuổi của mình.

Quy luật tương sinh có nghĩa là vạn vật sự sống đều bắt nguồn từ trên trời, nhưng sự tồn tại lâu dài hay tiêu vong của vạn vật trên trái đất là quyết định. Ở chiều ngược lại, quy luật tương khắc cũng có hai mối quan hệ, cái nó khắc (khắc xuất) và cái khắc nó (khắc nhập), ví dụ như là: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Màu xe hợp mệnh cũng xuất phát từ nguyên lý này.

Decal oto tại Cầu Giấy LuxSA2.0 đổi màu xanh tím than, uy tín | Kingwrap

Màu Sắc Hợp Mệnh Ảnh Hưởng Gì Đến Chủ Nhân?

Đối với Việt Nam, mua một chiếc xe hơi là một vấn đề nghiêm trọng, vì nó gắn liền với chủ sở hữu về mọi mặt. Càng mua xe giá cao, việc chọn màu xe hợp với tuổi của mình càng trở nên cấp thiết. Ngoài việc chọn ngày giờ lấy xe, màu sắc cũng là một yếu tố khiến nhiều người  “đau đầu” và nhiều khi phải bỏ ý thích cuối cùng với chiếc để đổi lấy màu xe hợp tuổi.

Theo ngũ hành, việc chọn màu xe hợp tuổi cũng cần tuân theo quy luật tương sinh  với gia chủ. Nếu chọn được màu tương sinh với mệnh của chủ nhân sẽ tạo cảm giác an toàn, thoải mái hơn, ngoài ra xe còn mang lại may mắn, phú quý, dù có va chạm  thường khó bị hỏng hóc, ít  gây họa cho chủ.

Ngược lại, sở hữu chiếc xe có màu tương khắc với chủ sẽ làm chủ nhân chiếc xe cảm thấy khó chịu, dễ cáu gắt, bực dọc, dễ gặp các hoàn cảnh tiến thoái lưỡng nan, xe va chạm, hư hỏng nhiều vào những việc không đáng có.

Chính vì vậy, những người càng làm ăn lớn, càng tin tưởng vào phong thủy, thì họ luôn tin vào việc chọn màu sắc hợp mệnh.

Chọn Màu Xe Theo Tuổi? Mách Bạn Cách Chọn Màu Phù Hợp Nhất

Cách chọn màu xe hợp mệnh

Mỗi hành trong ngũ hành đều có một màu đại diện như Thủy là đen, Mộc là xanh lá cây, Hỏa là đỏ, Thổ là vàng, Kim là trắng. Nếu bạn hiểu quy tắc ngũ hành, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa màu sắc hợp mệnh của mình. Bạn có thể chọn màu xe hợp với tuổi của mình hoặc không hợp với mệnh của chính mình (nhưng các màu đó không được là những màu khắc mệnh). Trong đó bạn phải chọn màu hợp với mệnh của mình (gọi là màu xe hợp với tuổi) thì mới có lợi hơn thay vì tương sinh phải tương khắc. Bạn nên chú ý đến màu sắc tương khắc, đặc biệt là các hình khắc nhập (tự khắc bản thân chính mình). Cụ thể như sau:

MệnhSinh nămMàu sắc Tương SinhMàu sắc Hòa HợpMàu sắc Tương KhắcMàu sắc Chế Khắc
Kim1932, 1933, 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001 vàng, nâu đấttrắng, xám, ghiđỏ, hồng, tímxanh lá cây
Mộc1942, 1943, 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003đen, xanh lamxanh lá câytrắng, xám ,ghivàng, nâu đất
Thủy1936, 1937, 1944, 1945, 1952, 1953, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997trắng, xám ,ghixanh lam, đenvàng, nâu đấtđỏ, hồng, tím
Hỏa1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995xanh lụcđỏ, hồng, tímxanh lam, đentrắng, xám ,ghi
Thổ1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999đỏ, hồng, tímvàng, nâu đấtxanh lá câyxanh lam, đen

Dựa vào bảng này, bạn có thể biết được năm sinh của mình thuộc cung mệnh nào trong ngũ hành tương khắc, tương sinh, và từ đó chọn lựa các màu phù hợp và không phù hợp với bạn. Ví dụ: bạn sinh năm 2001, theo như bảng trên bạn sẽ thuộc mệnh Kim. Màu sắc hợp với mệnh Kim còn được gọi là màu bản mệnh của mệnh Kim là trắng, xám, ghi. Có thể hiểu đơn giản là khi người ta nhắc đến mệnh Kim là sẽ nghĩ ngay đến những màu này.

Ngoài ra màu sắc tương sinh, giúp chủ nhân người mệnh Kim gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn là vàng, nâu đất (đây là màu bản mệnh cho người mệnh Thổ), mà mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim (Thổ sinh Kim).

Và người mệnh Kim cần tránh các màu đỏ, hồng, tím, vì màu này tượng trưng cho bản mệnh Hỏa (Hoả khắc Kim). Điều đó có nghĩa là bạn nên tránh xa những chiếc xe tương khắc vì nó sẽ mang đến cho bạn những điều xui xẻo trong tương lai.

Trong trường hợp, nếu bạn nhận được một chiếc xe có giá trị, nhưng nó có màu sắc tương khắc và bạn không thể nào từ chối, bạn có thể tách nó ra bằng cách làm mới xe hoặc trang trí bằng màu xanh lá cây (còn được gọi là màu chế khắc).

Chọn Màu Xe Theo Tuổi? Mách Bạn Cách Chọn Màu Phù Hợp Nhất

Nhìn chung, chọn màu xe hợp tuổi là cách giúp người mua an tâm trước khi quyết định rinh tài sản có giá trị về nhà. Họ cầu nguyện cho tâm hồn bình an khi di chuyển, hạnh phúc, an toàn, thoải mái. Thế nhưng nếu chẳng may vì quá yêu thích chiếc xe đó hoặc bạn được tặng nhưng lại nhằm phải màu xung khắc thì cũng đừng lo. Hiện nay có rất nhiều cách hóa giải cho việc này như sau:

  • Bọc ghế, cabin các màu tương sinh để giảm bớt sự xung khắc.
  • Thỉnh linh vật các tuổi hợp mệnh để hóa giải.
  • Trang trí bằng các vật phẩm như dây treo hoa sen, tượng phật,…
  • Dán đổi màu hoặc trang trí cho xe. Với cách này bạn cần đến địa chỉ uy tín để họ không vô tình làm hư hỏng chiếc xe giá trị của bạn nhé.

Porsche Maccan GTS dán decal đổi màu oto Xanh Blue uy tín | Kingwrap

Kingwrap chuyên dán xe theo yêu cầu hoặc theo mẫu có sẵn như: Tem sườn xe, bộ tem thành mã đáo thành công, tem thể thao,… Bạn có thể xem các mẫu tem dán decal sườn xe chuyên nghiệp trên toàn quốc dành cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam tại website của Kingwrap. Tư vấn và thi công dán đổi màu xe hơi cho nhiều hãng xe như: dán đổi màu xe Mercedes, BMW, Audi, Vinfast, Mazda, Ford, Huyndai,… với nhiều màu sắc và kiểu dáng phù hợp với xe. Dán đổi màu khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 2 gói cao cấp của Teckwrap USA  (bảo hành 5 năm) hoặc Carlike trung cấp (Bảo hành 3 năm).

Kingwrap chuyên thi công dán phim cách nhiệt, dán phim bảo vệ sơn xe (PPF) chính hãng. Dịch vụ chăm sóc xe ô tô chuyên nghiệp, chất lượng nhập khẩu từ Châu Âu uy tín, chuyên cung cấp các loại giấy in tem dán, tem xe, đề can đổi màu xe hơi. Tất cả các dịch vụ có thể được thực hiện tại nhà nếu được yêu cầu.

Kingwrap là nhà phân phối miếng dán Teckwrap USA chính hãng tại Việt Nam. Không lo bị lỏng keo vì cam kết sử dụng miếng dán chuẩn, đẹp và an toàn cho chiếc xe của bạn. Đội ngũ kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn của Kingwrap sẽ mang đến cho chiếc xe của bạn bộ tem đẹp không tỳ vết.

Cách chọn màu decal hợp mệnh khi dán xe oto mang may mắn, tài lộc - KING WRAP

Nếu có nhu cầu trang trí hoặc đổi màu xe của bạn cho phù hợp với mệnh, với tuổi thì hãy cho Kingwrap một sự lưu ý cụ thể ở trong tiềm thức của bạn nhé. Chắc chắn làm bạn hài lòng và không bao giờ thất vọng. Sự hài lòng của bạn chính là động lực để Kingwrap phát triển hơn từng ngày. Chúng tôi luôn chờ đón bạn.

Bạn nên xem thêm:

QUY TRÌNH DÁN DECAL ĐỔI MÀU Ô TÔ TẠI KINGWRAP

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *

HỆ THỐNG LÀM ĐẸP XE HƠI PHONG CÁCH
1
Bạn cần hỗ trợ?