Hướng dẫn thủ tục đổi màu sơn xe ô tô

Nhiều khách hàng khi đi dán decal xe ô tô hay hỏi chúng tôi:

  • Dán decal xe oto có bị phạt không?
  • Thủ tục đổi màu sơn xe ô tô như nào? Có hết nhiều tiền không?
  • Làm đăng ký đổi màu sơn xe ô tô ở đâu? Có mất nhiều thời gian không?…

CÓ NÊN DÁN ĐỔI MÀU XE ÔTÔ?

Dán decal đổi màu xe ô tô đỏ mờ
Dán decal đổi màu xe ô tô đỏ mờ BMW

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, các nhu cầu cá nhân hoá càng được xem trọng. Nhiều bác khi mua xe một thời gian, chợt nhận ra xe đi bị va quệt, xước xát nhiều do màu xe không hợp mệnh. Hoặc một số xe, sau một thời gian lưu thông, màu sơn xe bị ngả ố, không thẩm mỹ. Hoặc tại một thời điểm nào đó, khách hàng muốn đổi sang một phong cách khác thời trang hơn. Lúc này, dịch vụ dán đổi màu ôtô được nhiều khách hàng lựa chọn.

Tuy nhiên, các thủ tục pháp lý khiến nhiều người quan tâm. Làm sao để có thể thay đổi màu sắc bên ngoài của xe mà vẫn đúng quy định pháp luật. Bài viết này hi vọng sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

CÁC BƯỚC CẦN LÀM KHI ĐĂNG KÝ ĐỔI MÀU SƠN XE Ô TÔ

Hướng dẫn thủ tục làm đổi màu sơn xe
Hướng dẫn thủ tục làm đổi màu sơn xe nhanh chóng

Bước 1: Đến nơi tiếp nhận hồ sơ thay đổi đăng ký đổi màu xe

  • Đến tại nơi đã làm đăng ký xe để kiểm tra xe, cà số khung số máy để lấy thông tin xe

Bước 2: Điền tờ khai đăng ký xe

  • Mẫu tờ khai sẽ được phát miễn phí tại cơ quan tiếp nhận hồ sơ. Bạn điền đầy đủ thông tin cần thiết. Cung cấp số khung số máy vừa cà tại đây và chứng minh thư nhân dân kèm đăng ký xe.

Bước 3: Nộp hồ sơ

  • Nộp tờ khai kèm theo các giấy tờ đã chuẩn bị (bước 2). Trả lời lý do tại sao cần thay đổi màu xe và màu xe thực tế đã thay đổi. Màu xe mới sẽ được ghi nhận trong đăng ký xe cấp mới.

Bước 4: Đóng lệ phí

  • Đến bước này gần như là đã xong 99% rồi. Chờ thêm 1 vài phút là có thể đóng lệ phí cấp giấy đăng ký xe mới kèm giấy hẹn (thường là 1 tuần) để lấy giấy đăng ký mới.
  • Theo quy định tại khoản 1 Điều 4 Thông tư số 127/2013/TT-BTC, mức thu lệ phí như sau: Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký đối với ô tô ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng. (Trừ ô tô con dưới 10 chỗ ngồi (kể cả lái xe) không hoạt động kinh doanh vận tải hành khách di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.2 và 4.3 khoản 4 điều này)

Lưu ý: Nếu bạn bận không có thời gian, nên lựa chọn dịch vụ làm đổi màu đăng ký xe đến tận nơi không phải đi đâu chi phí giao động 2.000.000 – 2.200.000 liên hệ Kingwrap để được hỗ trợ

Trên đây là chi tiết các bước thủ tục làm đổi màu sơn xe ô tô. Hi vọng với bài viết này sẽ làm giảm nhưng thắc mắc của các bạn khi muốn dán đổi màu cho xe ôtô.

Hiện nay trên thị trường chi phí dán đổi màu xe ôtô giao động từ 9.000.000 đến trên 20.000.000 tuỳ từng loại chất liệu xuất xứ.

Kingwrap hiện là nhà phân phối Wrap đổi màu ô tô chính hãng từ thương hiệu Teckwrap USA tại Việt Nam. Với đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng thương hiệu decal  – Là 1 địa chỉ uy tín về Chăm sóc xe hơi & Dán decal xe oto tại Hà Nội, Hạ Long, Bắc Giang, Lào Cai,…

Bạn có thể tìm hiểu thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỆ THỐNG LÀM ĐẸP XE HƠI PHONG CÁCH
1
Bạn cần hỗ trợ?